I. Hoàn công là gì?

Hoàn công hay hoàn công xây dựng là một thủ tục trong hoạt động xây dựng công trình nhằm xác nhận sự kiện chủ đầu tư, đơn vị thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép xây dựng. Hoàn công có ý nghĩa là điều kiện bắt buộc để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, công trình khi có sự thay đổi do xây dựng.

II. Tại sao bạn nên hoàn công?

Việc thực hiện thủ tục hoàn công và chứng nhận sự thay đổi tài sản trên đất do xây dựng là rất cần thiết. Đặc biệt trong trường hợp các cá nhân, tổ chức tiến hành thế chấp tài sản, chuyển dịch tài sản. Việc chứng nhận tài sản trên đất vào giấy chứng nhận làm tăng giá trị của tài sản. Khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng thì tài sản trên đất cần được chứng nhận để đủ điều kiện chuyển nhượng và tránh những rắc rối về mặt pháp lý.

III. Những giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục hoàn công:

 1. Giấy chứng nhận (sổ hồng, sổ đỏ)
 2. Tờ khai (thông báo) nộp lệ phí trước bạ
 3. Quyết định cấp số nhà (nếu có)
 4. Giấy phép xây dựng
 5. Bản vẽ xin phép xây dựng
 6. Bản vẽ hoàn công công trình
 7. Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình
 8. Hợp đồng thi công
 9. Hóa đơn thi công
 10.  Bản vẽ sơ đồ nhà ở, đất ở (trong trường hợp cấp đổi chủ quyền)

Tuy những giấy tờ cần thiết như vậy nhưng không phải ai cũng biết và có thời gian để thực hiện thủ tục hoàn công và cấp chứng nhận sở hữu nhà. Chúng tôi là đơn vị chuyên thực hiện hoàn công cho khách hàng nên chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng của mình:

 1. Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến hoàn công
 2. Liên hệ với các đơn vị, tổ chức để lập bản vẽ, hoàn thiện hồ sơ hoàn công
 3. Thay mặt khách hàng liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện việc cập nhật biến động tài sản vào chủ quyền hoặc cấp đổi giấy chứng nhận
hoàn công nhà